2 cách sử dụng thông dụng cây mật gấu

2 cách sử dụng thông dụng cây mật gấu

Để giảm vị đắng của cây mật gấu và hỗ trợ trong điều trị thoái hóa đốt sống và thoái hóa đĩa đệm người ta sử dụng lá thân mật gấu tươi nhuyễn hòa với 1 lon bia và uống 2 bữa vào sáng và tối.

+ Về cách sử dụng cây mật gấu thứ nhất – ngâm rượu

Cây mật gấu dùng để ngâm rượu trước tiên được cắt thành từng khúc nhỏ, sau đó đem phơi khô tại những nơi giàu ánh sáng Mặt trời.

Thường thì để cho sạch người ta thường đem cây mật gấu đã được cắt khúc nhỏ rải đều trên các mặt sạch ( trên trần nhà hoặc trên mặt bể) để tránh bụi bẩn.

Sau khi phơi khô, cây mật gấu cắt khúc được thu lại rồi đem bỏ gọn vào trong một chiếc bình thủy tinh, đổ ngập rượu, đậy nắp lại ngâm cho đến khi nước rượu từ màu trắng đổi màu vàng nhạt thì có thể sử dụng.

Mỗi ngày chỉ nên dùng một chén nhỏ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

+ Cách sử dụng cây mật gấu thứ hai là đem sắc lấy nước uống

Với đáp án của câu hỏi cây mật gấu có vị gì thì bằng cách sắc lấy nước uống liệu có khiến người bệnh cảm thấy thật khó khăn khi uống loại thuốc này?

Các bạn cũng có thể sử dụng từ 20 đến 30g lá thân mật gấu tươi đem đun sôi trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, sau đó chia lượng nước đã đun được thành ba phần uống đều ba bữa: sáng – chiều – tối trong ngày cũng cho công dụng rất tốt.

Một cách đơn giản hơn nữa là dùng lá thân mật gấu tươi pha trà uống hàng ngày. Chỉ cần vài lá cho một ấm trà và kiên trì uống đều mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được tác dụng mà nó mang lại.

Theo caymatgau.vn