Chữa trị bệnh gan với cây mật gấu

Chữa trị bệnh gan với cây mật gấu

Bên cạnh đó, để sử cây mật gấu trị bệnh gan đạt hiệu quả cao nhất người tiêu dùng cũng nên chú ý đến các cách sử dụng cây mật gấu. Thường thì cây mật gấu được sử dụng theo hai cách là ngâm rượu uống và sắc lấy nước uống như uống thuốc nam. Tuy nhiên, với trường hợp cây mật gấu trị bệnh gan, thì bạn chỉ nên áp dụng cách thứ hai là sắc uống để hạn chế tác dụng phụ và cho hiệu quả cao nhất.

Cây mật gấu là một loại cây thảo dược có nhiều công dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý trên cơ thể người. Một trong số các bệnh lý có thể kể đến là bệnh gan.

Dù chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu kỹ lưỡng về tác dụng của cây mật gấu trong việc điều trị các bệnh liên quan đến gan nhưng từ thực tế kiểm chứng của những người đã từng sử dụng qua cây mật gấu, có thể thấy cây mật gấu có những tác dụng nhất định trong việc tiêu độc, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, giải độc gan.

Để cây mật gấu trị bệnh gan hiệu quả nhất, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm cây mật gấu từ những địa chỉ tin cậy, tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hiện nay, cây mật gấu được bán phổ biến trên địa bàn tp. Hồ Chí Minh, tại miền Bắc mức độ phổ biến còn thấp nên các địa chỉ bán cây mật gấu không nhiều. Thông thường, nếu chịu khó về các vùng quê hương của mật gấu như Hòa Bình thì bạn sẽ dễ mua hơn, còn không thì bạn có thể về các khu vực trung tâm như thủ đô Hà Nội, tại các tỉnh lẻ mạng lưới bán sỉ và lẻ cây mật gấu còn hạn chế. Cụ thể hơn:

+ Tại Hà Nội bạn có thể mua cây mật gấu tại các chi nhánh, cửa hàng thuốc Đông y hoặc Thảo dược.

+ Tại thành phố Hồ Chí Mình, chỉ cần đến các quận từ quận 1 đến quận 12 hoặc một số quận lân cận, hỏi thăm người dân một chút bạn sẽ tìm ra được địa chỉ cụ thể để mua cây mật gấu.

Theo caymatgau.com