Công dụng cần biết vỏ cây mật gấu

Công dụng cần biết vỏ cây mật gấu

Trong lĩnh vực làm đẹp, nó có thể giúp những người kém tự tin về vóc dáng của mình do béo phì gây ra trở nên tự tin hơn. Cây mật gấu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị hiệu quả chứng béo phì. Cây mật gấu còn có tác dụng thần kỳ trong việc xóa sạch sẹo thâm do mụn lâu năm gây ra trên khuôn mặt.

Cây mật gấu là một loại thảo dược quý, được phát hiện tại một số quốc gia thuộc khu vực Châu Á như: Ấn Độ, Trung Quốc. Tại Việt Nam cây mật gấu sinh trưởng và phát triển bó hẹp tại địa bàn vùng núi cao thuộc một số tỉnh miền núi phía Bắc như: Điện Biên, Lai Châu.

Cây mật gấu được tôn vinh là một loại thảo dược quý bởi những công dụng tuyệt vời của nó trong việc hỗ trợ điều trị thành công rất nhiều căn bệnh và giúp tăng cường sức đề kháng cho con người. Gần như tất cả các bộ phận của cây mật gấu đều có thể được sử dụng để bào chế thuốc chữa bệnh cho con người từ: thân cây mật gấu, lá cây mật gấu đến rễ cây mật gấu. Nhiều người thắc mắc vậy vỏ cây mật gấu có tác dụng gì? có được khai thác tương tự như các bộ phận khác, bởi trong rất nhiều tài liệu liên quan đến công dụng của cây mật gấu không thấy nhắc đến vỏ cây mật gấu.

Thật ra, vỏ cây mật gấu là một phần đi kèm với thân cây. Dù không nhắc đến nhưng vỏ cây mật gấu cũng có tác dụng nhất định và được khai thác kèm khi họ sử dụng thân cây mật gấu trong việc bào chế thuốc chữa bệnh.

Vỏ cây mật gấu đi kèm với thân cây mật gấu có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ( điều trị triệu chứng của bệnh đau dạ dày, bệnh đường ruột). Nó có tác dụng tốt trong điều trị đau nhức xương khớp, tê thấp, mat gan, phòng và điều trị sỏi mật, giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe, tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, chống béo phì.

Để chữa trị sẹo thâm hiệu quả, các bạn trẻ và những người quan tâm đến vấn đề trị mun và sẹo thâm bằng cây mật gấu có thể tham khảo bài thuốc sau:

Về mặt nguyên liệu bạn chỉ cần chuẩn bị 3 món chính là cây mật gấu, một cốc rượu trắng và một quả chanh.

Về cách làm dung dịch để sử dụng

Cây mật gấu nếu tươi thì được đem cắt thành các lát nhỏ, phơi khô dưới ánh nắng Mặt trời tại những nơi sạch sẽ, sau đó đem ngâm với rượu trắng trong khoảng thời gian là 3 tháng là có thể sử dụng được.

Khi sử dụng dung dịch đã ngâm bạn cần nhỏ thêm một vài giọt nước cốt chanh rồi bôi dung dịch này lên những vùng da bị mụn trên mặt. Phải đảm bào rằng mặt của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi bôi dung dịch lên. Để dung dịch thẩm thấu vào da trong vòng 30 phút rồi đem rửa sạch mặt bằng nước ấm. Kiên trì làm theo cách này trong vòng 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ cảm nhận được những hiệu quả bất ngờ mà bản thân không ngờ tới.

Theo caymatgau.com