Công dụng lá cây mật gấu

Công dụng lá cây mật gấu

Về cơ bản, sau đây là tất cả các công dụng của lá cây mật gấu đã được khám phá, lá cây mật gấu trị bệnh gì được nữa thì còn chờ vào sự tìm tòi nghiên cứu của giới Đông y.

Cây mật gấu được ca tụng là một loại thảo dược quý. Lời ca tụng này có căn cứ từ những công dụng tuyệt vời mà cây mật gấu mang lại cho sức khỏe con người. Trong thành phần cấu tạo của cây mật gấu chứa các chất hóa học có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung trong cơ thể của con người. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để làm thuốc chữa trị hiệu quả nhiều căn bệnh phát sinh trên cơ thể người.

Tất cả các bộ phận cấu tạo nên cây mật gấu đều có thể được sử dụng làm thuốc chữa bệnh từ thân cây, rễ cây, thậm chí là lá cây. Khi nhắc đến cây mật gấu người ta thường đề cập nhiều đến bộ phận thân cây, vì nó là bộ phận chính được sử dụng đề bào chế thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, rễ cây và lá cây đều có những công dụng nhất định nên cũng không thể không nhắc đến. Vậy, lá cây mât gấu trị bệnh gì?

Trong cấu tạo của lá cây mật gấu có chứa nhiều thành phần hóa học có tác dụng bảo vệ gan, lợi mật và kháng viêm, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy, các chất rabdoserrin A và excisanin A có tác dụng ức chế nhất đinh đối với sự phát triển của tế bào ung thư, điển hình là ung thư tử cung.

Cây mật gấu phối hợp với các vị thuốc khác còn có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ( điều trị triệu chứng của bệnh đau dạ dày, bệnh đường ruột). Nó có tác dụng tốt trong điều trị đau nhức xương khớp, tê thấp, mát gan, phòng và điều trị sỏi mật, giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe, tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, chống béo phì.

Ngoài những công dụng đã được liệt kê, lá cây mật gấu trị bệnh gì được nữa? Một trong những công dụng không thể không nhắc đến trong lĩnh vực làm đẹp là giúp giảm cân hiệu quả và loại trừ sẹo mụn lâu năm.

Lá cây mật gấu đem nấu với nước sôi khoảng chừng 15 phút rồi gạn ra bát hoặc cốc, san thành ba phần, uống đều ba bữa sáng – chiều – tối mỗi ngày, cứ kiên trì như vậy sẽ cho hiệu quả rất tốt trong việc đẩy lùi béo phì, giúp giảm cân.

Để trị sẹo mụn lâu năm bạn cần kiên trì sử dụng dung dịch mật gấu ngâm rượu trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm sẽ thấy được hiệu quả hơn mong đợi.

Theo caymatgau.com