Hướng dẫn ngâm rượu rễ cây mật gấu

Hướng dẫn ngâm rượu rễ cây mật gấu

Thước đo dánh giá chất lượng của một bình rượu ngâm rễ cây mật gấu là rượu có màu vàng rất đẹp. Rượu có vị đắng, nhưng nếu uống quen thì lại có cảm giác vị thuốc rất cuốn hút. Nếu rượu ngâm quá đặc bạn có thể gạn ra một chiếc bình nhỏ hơn, pha loãng với một ít rượu trắng để dùng, tránh tình trạng dùng miễn cưỡng mà cảm thấy ngán mùi vị của rượu.

Rễ cây mật gấu ngâm rượu là một trong những loại thuốc hay giúp phòng và trị nhiều bệnh liên quan đến sức khỏe con người, đồng thời rễ cây mật gấu ngâm rượu còn cho công dụng rất tốt trong lĩnh vực làm đẹp.

Tuy nhiên, để có thể khai thác tối đa các công dụng của rễ cây mật gấu ngâm rượu thì bạn cần biết cách ngâm rượu mật gấu sao cho đúng cách. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể tự sắm cho mình một bình rượu ngâm rễ cây mật gấu hoàn hảo.

Công thức chung cho một bình rượu ngâm rễ cây mật gấu:
Ở khâu chuẩn bị, bạn cần chuẩn bị khoảng 2 lít rượu trắng ( đảm bảo rằng đây là loại rượu được lên men bằng loại men chất lượng), 0.2kg rễ cây mật gấu.

Các bước tiến hành như sau:

+ Bước 1: rễ cây mật gấu được rửa sạch, chẻ nhỏ sao cho có thể cho vừa bình ngâm rượu. Khi rễ cây mật gấu ráo nước thì đem phơi ngoài nắng cho đến khi nó khô săn lại thì thôi.

+ Bước 2: Cho từ từ lượng rễ cây mật gấu đã phơi khô vào bình ngâm, sau đó đổ hết lượng rượu trắng đã chuẩn bị sẵn từ trước đó vào bình. Đậy lắp bình kín lại và để vào vị trí khô ráo thoáng mát, tránh va đập, vì thường những bình ngâm được làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc sành dễ vỡ. Nếu để bị nứt hoặc vỡ thì nước rượu ngâm sẽ rò rỉ ra ngoài gây mất chất, khiến bạn phải mất công thao tác lại từ đầu.

Thông thường thời gian cần thiết để cho các thành phần từ rễ cây mật gấu thúc ra ngoài ngấm vào rượu là từ 15 đến 30 ngày. Tốt nhất là bạn nên để tầm 20 ngày trở đi thì hãy lấy ra sử dụng.

Chúc bạn sẽ thao tác thành công và có một bình rượu ngâm rễ cây mật gấu hoàn hảo cho riêng mình.

Theo caymatgau.com