Hướng dẫn trị mụn với bài thuốc rượu cây mật gấu

Hướng dẫn trị mụn với bài thuốc rượu cây mật gấu

Bài thuốc rượu rễ cây mật gấu trị mụn do những người dân tộc vùng núi cao phía Bắc bào chế, có công dụng rất tốt trong lĩnh vực trị mụn, trị sẹo thâm, làm se khít lỗ chân lông, giúp da sáng mịn hơn.

Mụn trứng cá trên mặt luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai, chứ không cứ các bạn trẻ hay các chị em phụ nữ. Phải làm sao để loại bỏ những con mụn đáng ghét trên không mặt, để có thể tự tin hơn trong giao tiếp luôn là nỗi trăn trở của những người bị mụn.

Thấu hiểu tâm tư đó, caymatgau.com xin chia sẻ tới những độc giả không may bị mụn chi phối một bài thuốc dân gian đơn giản và hiệu quả, giúp bạn trị mụn thành công và trên hết còn giúp bạn giải quyết tận gốc những hệ lụy nguy hiểm do mụn để lại đó là sẹo thâm.

Bài thuốc dân gian với thành phần chính là rễ cây mật gấu và rượu nên còn được gọi là Bài thuốc rượu rễ cây mật gấu trị mụn.

Thành phần cần chuẩn bị cho một Bài thuốc rượu rễ cây mật gấu trị mụn gồm có 50gam rễ cây mật gấu, ¼ lít rượu – phải đảm bảo rượu được sử dụng trong bài thuốc là loại rượu trắng được lên men tự nhiên chứ không phải là loại rượu công nghiệp.

Cách làm:

+ Bước 1: Xử lý rễ cây mât gấu tươi

Nếu rễ cây mật gấu đã chưa qua xử lý nghĩa là nó còn ở dạng tươi thì bạn cần cắt rễ cây thành những lát nhỏ, rửa sạch qua bằng nước trắng, để ráo rồi đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tại nhưng nơi có bề mặt sạch sẽ, nếu rễ cây ở dạng khô rồi thì bạn chỉ cần trần qua lại bằng một ít rượu trắng là ổn.

+ Bước 2: Ngâm rễ cây với rượu

Cho từ từ lượng rễ cây đã qua sơ chế vào bình ngâm, độ toàn bộ số rượu trắng đã chuẩn bị trước đó vào bình, đậy lắp bình chặt lại, đặt ở nơi khô ráo thoáng mát trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 ngày là có thể lấy ra sử dụng.

+ Bước 3: bôi dung dịch rượu lên mặt

Có ba cách bôi:

Cách thứ nhất là chấm bông gòn vô nước rượu bôi lên mặt để qua đêm sáng rửa lại .

Cách hai là chấm bông gòn vô nước rượu bôi lên mặt ngày hai lần, mỗi lần đểtừ 1 đến 2 tiếng rồi rửa sạch bằng nước thường.

Cách thứ ba là bôi cả bột lẫn dung dịch nước rượu ngâm ngày một lần từ 1 đến 2 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Chúc các bạn thành công!

Theo caymatgau.com