Nơi nào bán cây mật gấu ở thành phố HCM

Nơi nào bán cây mật gấu ở thành phố HCM

Tuy chưa thể chia sẻ kỹ càng về địa chỉ cụ thể của từng cửa hàng cho những người đang quan tâm mua cây mật gấu ở đâu tphcm nhưng hi vọng với sự định hướng nêu trên những bạn đang gặp vấn đề liên quan đến mua cây mật gấu ở đau tphcm bằng sự nhanh nhạy của bản thân sẽ sớm tìm mua được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Trong cuốn Từ điển Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi mô tả thì cây mật gấu hay còn đươc gọi là cây hoàng liên ô rô, là cây thuộc họ Hoàng liên, một loại cây thân gỗ sống lâu năm, cây thường mọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Cây có chiều cao trung bình từ 1,5 m trở nên.

Trong thành phần của cây mật gấu có chứa nhiều thành phần hóa học có tác dụng bảo vệ gan, lợi mật và kháng viêm, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy, các chất rabdoserrin A và excisanin A trong cây mật gấu có công dụng ức chế nhất định đối với sự phát triển của tế bào ung thư, điển hình là ung thư tử cung.

Cây mật gấu phối hợp với các vị thuốc khác còn có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ( điều trị triệu chứng của bệnh đau dạ dày, bệnh đường ruột). Nó có tác dụng tốt trong điều trị đau nhức xương khớp, tê thấp, mát gan, phòng và điều trị sỏi mật, giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe, tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, chống béo phì.

Ngoài ra cây mật gấu còn được dùng để chữa sốt cơn, ho lao, khạc ra máu, lưng gối yếu mỏi, hoa mắt chóng mặt, ù tai, mất ngủ,…

Chính vì nó có nhiều công dụng tốt như vậy nên số lượng người săn đón, tìm mua cây mật gấu ngày càng nhiều. Tuy nhiên vì mức độ phổ biến của loại cây này chưa thực sự cao nên việc tìm mua cây, đặc biệt là đối với người tiêu dùng ở khu vực phía Bắc còn gặp khó khăn, nếu muốn mua trực tiếp tại cửa hàng bán cây mật gấu.

Tại khu vực phía Nam, người tiêu dùng có thể mua cây mật gấu tại thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, mua cây mật gấu ở đâu tphcm thì xin mách nước, bạn có thể đến 1 trong các quận từ 1 đến 12, kèm theo các quận khác như quận Vò Gấp, quận Phú Nhuận, quận Thủ Đức, quận Bình Chánh để mua cây mật gấu.

Theo caymatgau.com