Rượu cây mật gấu có tác dụng gì?

Rượu cây mật gấu có tác dụng gì?

Nếu mật gấu đã được phơi khô thì bạn chỉ cần rửa trần qua lại bằng một ít rượu trắng rồi bỏ từ từ vào bình, đổ hết chỗ rượu đã chuẩn bị sẵn vào, đậy lắp kín lại, đặt bình ở nơi khô ráo thoáng mát. Sau 20 đến 30 ngày, khi nước rượu đổi màu từ trắng sang vàng nhạt đẹp mắt là bạn đã có thể uống rượu cây mật gấu.

Cây mật gấu được biết đến là một loại thảo dược quý có nhiều công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến sức khỏe con người.

Theo Đông y, trong thành phần cấu tạo của cây mật gấu có chứa các chất hóa học rất tốt trong việc ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể người, đặc biệt là sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung – một loại ung thư hay bắt gặp ở phụ nữ.

Ngoài công dụng kỳ diệu này, cây mật gấu còn hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa như bệnh đau dạ dày, bệnh viêm đường ruột, bệnh rối loạn đường tiêu hóa; hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp như đau lưng, nhức mỏi chân tay, đầu gối; hỗ trợ phòng và điều trị bệnh sỏi mật, bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Trong lĩnh vực làm đẹp, cây mật gấu được biết đến với hai tác dụng tốt nổi bật là giúp giảm cân, chống béo phì và trị mụn sẹo lâu năm.

Để khai thác những tác dụng tốt của cây mật gấu người ta thường sử dụng nó theo hai cách chính là sắc lấy nước uống như uống thuốc nam và ngâm rượu uống.

Uống rượu cây mật gấu cũng cho những tác dụng rất tốt tuy nhiên điều này chỉ áp dụng cho những người biết cách uống rượu cây mật gấu đạt chuẩn mà thôi. Vậy phải uống rượu cây mật gấu thế nào cho đúng và thực sự hiệu quả ?

Thực ra, nguyên lý cũng rất đơn giản, đó là ít nhưng mà chất. Ít có nghĩa là mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng một chén nhỏ rượu ngâm cây mật gấu chứ không phải uống tràn lan và liên tục. Chất có nghĩa là rượu ngâm cây mật gấu phải thực là một loại rượu chất lượng. Điều này phụ thuộc vào quy trình bạn làm nên một bình rượu ngâm cây mật gấu. Nếu có thời gian tốt nhất là bạn nên tự mua nguyên liệu về làm nên cho riêng mình một bình rượu hơn là đi mua sẵn. Chỉ cần mua được mật gấu tươi hoặc khô chất lượng, cộng khoảng 2,5 lít rượu trắng được lên men bằng loại men tự nhiên và một bình thủy tinh khoảng 5l lít là bạn có thể bắt tay vào thực hiện. Mật gấu nếu tươi thì bạn chẻ nhỏ, rửa sạch lại với nước và đem phơi khô vài nắng cho đến khi thật kiệt nước, khô cong lại.

Theo caymatgau.com