Tác dụng thật sự của cây mật gấu

Tác dụng thật sự của cây mật gấu

Các bạn cũng có thể sử dụng từ 20 đến 30g lá thân mật gấu tươi đem đun sôi trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, sau đó chia lượng nước đã đun được thành ba phần uống đều ba bữa: sáng – chiều – tối trong ngày cũng cho công dụng rất tốt. Một cách đơn giản hơn nữa là dùng lá thân mật gấu tươi pha trà uống hàng ngày. Chỉ cần vài lá cho một ấm trà và kiên trì uống đều mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được tác dụng mà nó mang lại.

Cây mật gấu là loại cây thảo dược quý. Cái “quý” của loại cây này thể hiện ở chỗ mỗi bộ phận của cây đều có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị thành công rất nhiều bệnh lý liên quan đến sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, vì mới được phổ biên rộng rãi trong một vài năm trở lại đây nên còn có nhiều người chưa biết đến loại thảo dược này và hoài nghi về công dụng thực sự của nó. Cũng có những thắc mắc xuất phát từ sự tò mò chứ không phải là hoài nghi như: lá cây mật gấu có tác dụng gì?

Nếu bạn cũng đang băn khoăn lá cây mật gấu có tác dụng gì thì hãy tiếp tục kiên nhẫn theo dõi hết bài viết Lá cây mật gấu có tác dụng gì này.

Theo Đông y, Trong thành phần của lá cây mật gấu có chứa nhiều chất hóa học có tác dụng bảo vệ gan, lợi mật và kháng viêm, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy, các chất rabdoserrin A và excisanin A có tác dụng ức chế nhất đinh đối với sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tử cung.

Lá, thân hay rễ mật gấu phối hợp với các vị thuốc khác còn có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ( điều trị triệu chứng của bệnh đau dạ dày, bệnh đường ruột). Nó có tác dụng tốt trong điều trị đau nhức xương khớp, tê thấp, mát gan, phòng và điều trị sỏi mật, giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe, tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, chống béo phì.

Ngoài ra cây mật gấu còn được dùng để chữa sốt cơn, ho lao, khạc ra máu, lưng gối yếu mỏi, hoa mắt chóng mặt, ù tai, mất ngủ,…

Một số cách sử dụng hiệu quả lá cây mật gấu:

+ Sử dụng như một thức trà hàng ngày

+ Đem lá sắc lấy nước uống

Với cách này, người ta sử dụng lá thân mật gấu tươi – hái 8 lá xay nhuyễn hòa với 1 lon bia uống 2 bữa vào sáng và tối. Bài thuốc này rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống và thoái hóa đĩa đệm.

Theo caymatgau.com