Thông tin cây mật gấu Sapa

Thông tin cây mật gấu Sapa

Cây mật gấu Sapa có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sẹo mụn lâu năm, nếu kiên trì sử dụng sản phẩm cây mật gấu trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ cảm nhận rõ ràng về sự thay đổi của lớp da trên khuôn mặt mình. Nhìn chung với bất cứ loại thảo dược tự nhiên nào chứ không chỉ có riêng cây mật gấu thì sự kiên trì là yếu tố kiên quyết quyết định sự thành công trong suốt cả liệu trình điều trị.

Tương tự như cây mật gấu rừng, cây mật gấu miền tây, cây mật gấu miền bắc,…cách gọi cây mât gấu Sapa là nhằm để phân biệt nơi cây mật gấu sinh trưởng và phát triển.

Nhìn chung, cây mật gấu Sapa vẫn kế thừa các đặc điểm chung nhất của cây mật gấu về mặt hình thái và các công dụng chữa bệnh của cây mật gấu Sapa cũng không kém các cây mật gấu mọc tại các địa điểm khác trên đất Việt.

Cây mật gấu Sapa nói riêng và cây mật gấu nói chung là loại cây thuộc họ hoàng liên gai và là cây thân gỗ. Gỗ của thân và rễ cây có màu vàng nhạt và vị đắng như mật gấu, vì vậy mà mới có cái tên là cây mật gấu.

Về đặc điểm hình thái, tương tự như các cây mật gấu khác, cây mật gấu Sapa cũng có chiều cao trung bình khoảng 1,5m và chiều cao cao nhất trong khoảng từ 4 đến 6m, lá kép hình lông chim lẻ, mọc so le, dày từ 20 đến 40cm, mang 11 – 25, lá chét cứng không cuống, hình trái xoan hẹp, dài từ 6 – 10cm, rộng 2 – 4,5cm; gốc tròn, đầu lá nhọn như gai, mép có răng nhọn, gân chính; các cụm hoa mọc ở ngọn thân, hoa mang màu vàng nhạt; quả thịt, hình trái xoan, đường kính khoảng 1cm, có núm nhọn ở đầu quả, khi chín màu xanh nâu, chứa 3 – 5 hạt, mùa hoa từ tháng 2 đến tháng 4 và mùa quả là từ tháng 5 đến tháng 6.

Về công dụng, cây mật gấu Sapa cũng có đầy đủ các công dụng chữa bệnh mà một cây mật gấu thông thường có trong mình. Nó có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị khỏi thành công các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như bệnh đau dạ dày, bệnh đường ruột, bệnh rối loạn đường tiêu hóa,…hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh sỏi mật, trị các bệnh về xương khớp, đau đầu gối, nhức mỏi tay chân; trị các bệnh về huyết áp, loại bỏ chứng ù tai, hoa mắt chóng mặt.

Cây thảo dược này cũng có công dụng khá tốt trong việc tiêu mỡ, viêm đại trạng, giúp giã rượu hiệu quả,…

Trong lĩnh vực làm đẹp nó được nhắc đến như là một loại thảo dược quý giúp chị em phụ nữ và thậm chí là cả cánh nam giới giảm cân hiệu quả, loại trừ béo phì, tác động giúp mọi người lấy lại được vóc dáng nhỏ nhắn như mong muốn. Không chỉ có vậy, nó còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sẹo mụn lâu năm, nếu kiên trì sử dụng sản phẩm cây mật gấu trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ cảm nhận rõ ràng về sự thay đổi của lớp da trên khuôn mặt mình. Nhìn chung với bất cứ loại thảo dược tự nhiên nào chứ không chỉ có riêng cây mật gấu thì sự kiên trì là yếu tố kiên quyết quyết định sự thành công trong suốt cả liệu trình điều trị.

Theo caymatgau.com