Tìm hiểu thông tin cây mật gấu rừng

Tìm hiểu thông tin cây mật gấu rừng

Người tiêu dùng nên thông minh trong việc lựa chọn các sản phẩm từ cây mật gấu, không nhất thiết là cây mật gấu rừng nhưng cho hiệu quả như mong muốn thì vẫn có thể sử dụng. Không nên quá săn đón cây mật gấu rừng mà để cho các đối tượng xấu lợi dụng tâm lý cung cấp mặt hàng sai lệch với quảng cáo, áp đặt giá cao ngất trời khiến người tiêu dùng trở thành đối tượng bị lợi dụng “tiền mất tật mang”.

Tìm hiểu thông tin cây mật gấu rừng

Tìm hiểu thông tin cây mật gấu rừng

Nếu có ai đó nhắc với bạn về cây mật gấu rừng thì mục đích duy nhất thường chỉ là muốn khẳng định rõ về nơi sinh trưởng và phát triển của cây mật gấu, hay nói cách khác họ đang muốn đề cao giá trị tự nhiên của cây mật gấu. Thường thì khi mọc tự nhiên ở rừng với đặc điểm địa hình, thổ nhưỡng và khí hậu nhất định thì những công dụng của cây mật gấu sẽ được bảo toàn. Tuy nhiên nhận định này cũng chỉ là quan điểm cá nhân của một số người, chưa có công trình khoa học nào chứng minh rằng tác dụng của cây mật gấu bị giảm sút khi đưa về vùng Trung du hoặc đồng bằng để nhân giống và trồng trên diện rộng cả.

Tuy nhiên, vì niềm tin tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn nhân tạo nên có rất nhiều người vẫn có săn tìm các sản phẩm từ tự nhiên hơn những sản phẩm do con người tạo ra. Ví dụ như mật ong chẳng hạn, nếu bạn để ý thì mật ong rừng bao giờ cũng được ưa chuộng hơn mật ong nuôi. Tương tự như vậy, áp dụng với cây mật gấu, cây mật gấu rừng hiển nhiên sẽ có giá mua đắt hơn so với cây mật gấu được con người nhân giống và trồng trên diện rộng.

Người ta quan niệm cây mật gấu rừng sinh trưởng và phát triển tự nhiên nên trong thành phần của cây chứa nhiều chất hóa học hơn so với các loại cây mật gấu được nuôi trồng. Vì điều kiện môi trương thay đổi sẽ làm cho các đặc tính của cây bị biến đồi.

Cây mật gấu rừng sẽ cho người sử dụng những hiệu quả tốt nhất như được ca tụng. Đó là có tác dụng ức chế nhất định đối với sự phát triển của tế bào ung thư, điển hình là ung thư tử cung.

Cây mật gấu rừng phối hợp với các vị thuốc khác còn có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ( điều trị triệu chứng của bệnh đau dạ dày, bệnh đường ruột). Nó có tác dụng tốt trong điều trị đau nhức xương khớp, tê thấp, mát gan, phòng và điều trị sỏi mật, giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe, tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, chống béo phì.

Không thể phủ nhận sản phẩm có sẵn trong tự nhiên sẽ cho những hiệu quả ngoài sức mong đợi, tuy nhiên với tình trạng khai thác quá mức thì chẳng mấy chốc những nơi có cây mật gấu rừng sẽ trở thành bãi đất trống.

Theo caymatgau.com